Trường TH Thị Trấn 2: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 02:06 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị Trấn 2
1. Thông tin về trường:
Tên trường: Tiểu học Thị Trấn 2.
Địa chỉ: Khu vực 3 – Thị Trấn Thứ 11 An Minh – Kiên Giang.
Điện Thoại: 0773.884.530
Email: ththitran2@anminh.edu.vn hoặc banv402@anminh.edu.vn

2. Ban giám hiệu :
  • Hiệu Trưởng: Nguyễn Văn Bá.
  • Địa chỉ: Ấp Thành Phụng Đông – xã Đông Hưng – An Minh – Kiên Giang
  • Số điện thoại : 0919760053.
  • Email: banv402@anminh.edu.vn

• P. Hiệu trưởng : Trần Thị Mỹ Ánh
  • Địa chỉ: Khu vực I – Thị Trấn Thứ 11 An Minh – Kiên Giang.
  • Số điện thoại : 0985.954.808
  • Email:  anhttm402@anminh.edu.vn
3. Cán bộ giáo viên:
  • Tổng số giáo viên trực tiếp giảng dạy: 21
  • Nhân viên văn phòng: 5
4. Lịch sử về trường:
  • Hiện trường có 03 điểm trường: 01 điểm chính, 02 điểm lẻ. Trong năm học này trường có 18 lớp, 336 học sinh.

• Trường Tiểu học Thị Trấn 2 được thành lập vào ngày 27 tháng 10 năm 2000 trên cơ sở tách Trường Tiểu Học Thị Trấn Thứ 11 theo quyết định số 247/2000/QĐ của UBND Huyện An Minh về việc chia tách trường.

( Những hình ảnh của trường Tiểu học Thị Trấn 2 lúc mới thành lập )

• Qua thời gian hơn 14 năm thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nhà trường đã góp phần tiếp thêm nguồn sinh lực mới về lượng học sinh cho cấp THCS để các em tiếp tục học tập giúp cho gia đình và xã hội trong tương lai.

• Từ khi thành lập Trường tuy điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên thiếu và nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ GV – CNV trong nhà trường đã nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, tập thể cán bộ GV – CNV, HS trong nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích qua các phong trào thi đua do Trường tổ chức và do Ngành tổ chức. Đạt nhiều giải cao trong các phong tào như: phong trào thi đua chạy diệt dã, thi lồng đèn đẹp, thi viết bào tường, thi an toàn giao thông, thi vẽ tranh, tham gia hội thi làm ĐDDH, thi viết chữ đẹp, thi viết báo tường, tham gia kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt thi giáo viên dạy giỏi luôn đạt giải cao. Có 2 học sinh đạt giải thi viết chữ đẹp cấp Tỉnh, 1 ĐDDH dự thi cấp Tỉnh, 1 chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 7 CSTĐ cấp cơ sở và nhiều giấy khen, bằng khen cá nhân và tập thể.

•  Qua đó tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ GV – CNV rèn luyện năng cao tay nghề, đặc biệt là cái tâm trong giảng dạy và học tập.

• Năm học 2007 – 2008 là một trong ba trường thực hiện dạy thí điểm trương trình Tiếng Việt 1 Công nghệ năm thứ nhất cho học sinh.

• Tập thể CBGV sẽ tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, nỗ lực, nhiệt tình trong giảng dạy nhằm thực hiện tốt nhiệm vị mà các cấp Ủy Đảng, chính quyền và nhân dân giao cho.

(theo BGH trường TH Thị Trấn 2)